เขามีดีที่อร่อย”ธรรมดาซะที่ไหน!! ‘ร้านเพิงสังกะสีตามสั่ง’ ลูกค้าเต็มร้าน พอเข้าไปสั่งกับข้าวถึงกับเงิบเมื่อได้เห็นเมนูอาหาร!! (มีคลิป)

เขามีดีที่อร่อย”ธรรมดาซะที่ไหน!! ‘ร้านเพิงสังกะสีตามสั่ง’ ลูกค้าเต็มร้าน พอเข้าไปสั่งกับข้าวถึงกับเงิบเมื่อได้เห็นเมนูอาหาร!! (มีคลิป)กลายเป็นเรื่องราวและกระแสฮือฮากันอย่างมากในโลกโซเชียล เมื่อมีข่าวว่าอดีตเชฟในร้านระดับมิชลินสตาร์ ได้มาปลูกเพิงทำร้านอาหารชั้นดี ในราคาชาวบ้าน และลูกค้าเพียบ พร้อมได้ออกมาเผยประสบการณ์ชีวิตของตัวเอง เตรียมย้ายไปเนเธอร์แลนด์ช่วงบั้นปลายชีวิต

นายวรวิทย์ สุมานาท วัย 57 ปี หรือ เชฟวิทย์ เชฟในร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ที่ต่างประเทศ แต่มาเปิดร้านอาหารที่ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยจะทำอาหารชั้นดีในราคาชาวบ้าน เปิดโอกาสให้ชาวบ้านและชาวต่างชาติมารับประทาน

วันนี้ไข่เจียวจะพาเพื่อนๆ มาชมเมนูอาหารในร้านภัตตาคารเพิงหมาแหงน บอกเลยอาหารแต่ละอย่างไม่ธรรมดา เน้นคุณภาพของวัตถุดิบราคาโดนใจ จะมีเมนูไหนน่าทานบ้างไปชมกันเลยค่ะ

ปูผัดผงกะหรี่ ราคา 400 บาท

หมูกรอบ ราคา 300 บาท

ไก่เบตงแช่เหล้าจีน

เมนูอาหาร

ราคากันเอง

สุดยอดเชฟ

ผัดไทน่าทานมาก

ภัตตาคารเพิงหมาแหงน

ผัดไทหมูกรอบ

ผัดกระเพราหมูก็มีนะ

ตั้งใจทำทุกจาน

สมัยหนุ่มๆ

รสชาติเป็นมาตรฐานทุกจาน

(ชมคลิปกันเลยค่ะ)

ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากมีแง่คิดและเป็นประสบการณ์ดีๆ ที่ทำให้รู้ว่าชีวิตคนเราไม่แน่ไม่นอน ตราบใดที่ยังสู้ชีวิตก็ขอให้เชฟกลับประสบความสำเร็จอย่างที่เคยผ่านมานะคะไข่เจียวขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ

ขอขอบคุณที่มาจาก : Workpoint News ข่าวเวิร์คพอยท์

ข้อมูล : kaijeaw.com,